Cá thịt mềm, thơm ngọt, ăn kèm với các loại rau, bánh chấm với nước mắm chua ngọt là một món ăn mà bạn chẳng thể bỏ lỡ trong khi ở Phan Thiết.
Du lịch Phan Thiết cá nếm hành tây nhô ra máng xối
Bay cá với làn da mịn màng, nhìn qua giống như cá đuối, mà xuất hiện vào tháng 9 âm lịch. Loài này sống cốt yếu ở hải phận miền Trung và trở nên món ăn đặc biệt hấp dẫn du khách du lịch Phan Thiết.
Người dân hải phận thường nấu canh chua, chanh kho cỏ, khuấy-chiên nhưng quyến rũ hơn là món cá với hành tây nhô ra máng xối.
Cá lồi nặng khoảng 5 kg, nhưng để chế biến món ăn ẩm thực Phan Thiết này chỉ đón tôi về 1 hoặc 2 kg, thịt và lớp trong ngọt ngào và mềm mại vẫn là sụn mềm. Để làm sạch lớp ngoài của chất bôi trơn có thể được dùng để làm sạch và cắt lá sả chà mùi tanh, sau đó làm sạch cá và để hả giận.
Fish hành tây ngon máng xối lồi quyến rũ và dễ dàng để tìm thức ăn ở Phan Thiết. Ảnh: H.Phan
Cá được cắt thành lát mỏng để đưa vào đĩa hoặc toàn và mang lại hấp. Thịt mỡ được xắt nhỏ, chiên vàng hành lá cắt nhỏ sau đó đặt. Khi cá được nấu chín, rửa sạch các lớp hành tây để cá, sau đó rắc một ít đậu phộng rang cho hương vị thơm.
Đón một miếng cá vẫn còn nóng, cán các loại thảo mộc, khế chua, chuối, bún tươi cuộn lại trong một cuộn, kết thúc ngập trong nước sốt chua ngọt bát trộn hoặc nước sốt me.
Bạn sẽ cảm thấy nhờn thịt cá, không khí trong lành mát mẻ trong thanh hương vị của các loại rau ngon không gây cảm giác đau, mùi thoang thoảng của hành tây. Nhiều người sành ăn sẽ cung cấp cho miếng nước sốt gan cá, nghiền, ăn sẽ cảm thấy thịt, hàng ngày.
Bạn có thể ăn nó trong nhiều quán bar trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Thiết khoảng 200.000 đồng một đĩa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét